Đối thoại chính sách thuế mới cho 600 doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh
8/23/2019 3:49:46 PM

Sáng ngày 23/8/2019, Chi cục thuế TP Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại với 600 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi cục thuế, cán bộ chuyên trách phổ biến các chính sách thuế mới, các thủ tục hành chính hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách thuế. Triển khai dịch vụ thuế điện tử Etax, ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế theo kiến trúc và công nghệ mới. Qua đó, giúp các doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng thành thạo phần mềm nộp thuế điện tử bằng phương pháp mới. Công nghệ kê khai thuế này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuận lợi trong hoạt động kê khai như: Tăng hiệu quả xử lý trên tờ khai khi tải hoặc kết xuất dữ liệu với số lượng dữ liệu lớn; có thể dễ dàng tra cứu và xem lại tất cả các hồ sơ khai thuế đã khai trên ứng dụng.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã trực tiếp đối thoại nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời gửi câu hỏi qua phiếu thăm dò xung quanh một số nội dung như: Việc sử dụng hóa đơn điện tử; chi phí khấu hao tài sản cố định; thuế thu nhập doanh nghiệp… Các câu hỏi trực tiếp và thăm dò đã được đại diện Chi cục thuế TP Vinh trả lời, hướng dẫn cụ thể, giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế.

Võ Huyền/VRTV