Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở TP. Vinh
9/2/2019 3:23:56 PM
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chiều 1/9, đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP. Vinh.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và TP. Vinh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh năm 1933, phường Hồng Sơn, TP. Vinh, có 2 con trai là liệt sỹ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác đến thăm, tặng quà ông Đặng Sỹ Ngọc, sinh năm 1948, thương binh 1/4 (mất sức 81%), ở khối Trung Đông, phường Hưng Dũng, TP. Vinh.

Ông Đặng Sỹ Ngọc nhập ngũ năm 1966 thuộc đơn vị C10, D15, E280 - thành cổ Quảng Trị, được kết nạp Đảng năm 1967, bị thương tháng 8/1972, tại Thành cổ Quảng Trị.

Đồng chí Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình thương binh Đặng Sỹ Ngọc. Ảnh: Thanh Lê

Thương binh Đặng Sỹ Ngọc được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen các loại của Đảng, Nhà nước và các cấp, ngành. Được vinh danh nhân sỹ trí thức cá nhân tiêu biểu thành phố, được biểu dương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn đã đến thăm ông Nguyễn Văn Thường, sinh năm 1955, thương binh 1/4 (mất sức 95%), ở xóm 21, xã Nghi Phú, TP. Vinh. Ông Nguyễn Văn Thường nhập ngũ tháng 8/1973, bị thương năm 1974 tại Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Vinh thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Thường ở xóm 21, xã Nghi Phú. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Thường. Ảnh: Thanh Lê

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Quý Thông sinh năm 1934 là thương binh ¾, ở xóm 24, xã Nghi Phú, TP. Vinh. Ông Thông là thương binh thời kỳ chống Pháp, bị thương năm 1953 tại Lào. Sau đó công tác tại Đoàn Văn công Quân khu IV (vợ chồng ông Thông đã từng được gặp và biểu diễn văn nghệ cho Bác Hồ xem).

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm hỏi ân cần gia đình ông Nguyễn Quý Thông. Ảnh: Thanh Lê

Tại các gia đình đến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quý Thông và bà Đặng Thị Kim Thanh. Ảnh Thanh Lê

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn và mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, dạy dỗ con cháu noi gương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.