Thành phố Vinh khai giảng năm học 2019-2020
9/5/2019 10:08:03 AM

Sáng 5/9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tới dự tại các điểm trường tiểu học Hưng Lộc, Trường THCS Đặng Thai Mai có các Đồng chí Nguyễn Nam Đình, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Nghệ An; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh.

Upload

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - UVBTV Tỉnh ủy, bí thư đảng ủy khối cơ quan tỉnh trao hoa tới thầy và trò trường tiểu học Hưng Lộc, Thành phố Vinh

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy tặng quà các học sinh khó khăn vươn lên vượt khó trường THCS Đặng Thai Mai

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP đánh trống khai trường tại trường THCS Nghi Liên

Năm học 2019- 2020, số lượng học sinh các bậc học ở thành phố Vinh tăng 93 nhóm lớp và tăng 3600 học sinh so với các năm học trước. Nhằm đảm bảo cơ sở vật phục vụ tốt công tác dạy và học cho năm học mới, thành phố đã đầu tư hơn 122 tỷ đồng để xây mới 164 phòng học và phòng chức năng cho 19 trường học. Một trong những điểm nhấn khá của lễ khai giảng năm nay tại các trường học ở thành phố Vinh là tổ chức khai giảng ngắn gọn, hướng tới học sinh, khuyến khích việc hạn chế sử dụng bóng bay và rác thải nhựa. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, ngập úng nên có nhiều trường học ở TP Vinh dời lịch khai giảng năm học mới 2019-2020 đến khi thời tiết thuận lợi để tổ chức.

Ngay sau lễ khai giảng, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể ở thành phố Vinh cũng đã trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Đồng thời, thực hiện chương trình quốc gia về an toàn giao thông trao mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh lớp 1.

Ngân Hà/VRTV