Trung Quốc không ngại “chạm mặt” Nga tại Syria
9/9/2019 7:47:12 AM

Quân đội Trung Quốc.

Trung Quốc không loại trừ khả năng sẽ tham gia vào cuộc xung đột quân sự tại Syria trong khi Nga cũng đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại khu vực này.

Theo tờ Sina của Trung Quốc, trong bối cảnh những kẻ cực đoan từ nhóm “Đảng Hồi giáo Turkestan” đang chiến đấu chống lại lực lượng quân chính phủ ở Syria, Trung Quốc có thể sẽ tới Syria và tăng cường sự ổn định tại khu vực này.

Hiện tại, chính quyền Trung Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, tuy nhiên, vài tháng trước, chính quyền Cộng hòa Ả Rập Syria đã gửi cho Trung Quốc yêu cầu chính thức về việc hỗ trợ quân sự cho Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng đã đưa tin rằng Syria là nơi tuyệt vời để Trung Quốc chiếm được chỗ đứng ở Trung Đông.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, Trung Quốc sẽ không triển khai các căn cứ quân sự của mình tại Syria khi Nga vẫn đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại đất nước này.

Trang Sina nhấn mạnh, Trung Quốc không muốn có sự “đụng độ” với các căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ Syria nhưng nếu Damascus yêu cầu điều này, Trung Quốc sẵn sàng thực hiện những bước đi phù hợp.

Theo Giáo dục thời đại