Chuẩn bị Lễ hội làng Sen toàn quốc năm 2020 thật chu đáo
9/10/2019 8:10:05 AM

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng tại buổi làm việc nghe và cho ý kiến về dự thảo chuẩn bị Lễ hội làng Sen toàn quốc năm 2020 được tổ chức vào chiều nay (9/9).

Toàn cảnh buổi làm việc.

Khởi nguồn từ 1981, đến nay sau 10 lần tổ chức, Lễ hội Làng Sen toàn quốc đã trở thành sự kiện chính trị - văn hóa đặc biệt. Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2020 diễn ra nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thiết thực; là dịp để nhân dân cả nước thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Đại diện lãnh đạo sở Văn hóa - Thể thao phát biểu tại buổi làm việc.

Thông qua các hoạt động Lễ hội Làng Sen tiếp tục tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quảng bá hình ảnh con người, quê hương Nghệ An với cả nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đinh Viết Hồng yêu cầu công tác chuẩn bị Lễ hội làng sen toàn quốc năm 2020 phải thật chu đáo.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đinh Viết Hồng lưu ý: Lễ hội Làng Sen toàn quốc là sự kiện chính trị - văn hóa đặc biệt do đó công tác chuẩn bị phải thật chu đáo. Trước hết Sở Văn hóa - Thể thao cần bổ sung những nội dung đã được góp ý tại cuộc họp; xây dựng chương trình đúng với tên gọi cũng như quy mô sự kiện, lên kế hoạch chi tiết từng đề mục, tham khảo ý kiến của các sở ban ngành, địa phương liên quan để hoàn thiện dự thảo trước khi trình BTV Tỉnh ủy vào kỳ họp tới.

Theo Truyền hình nghệ an