Nghệ An: Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiếp nhận 21 tổ chức Đảng ngành thuế cấp huyện
9/10/2019 8:52:09 AM
Theo đó, có 626 đảng viên của 21 Đảng bộ ngành Thuế các huyện, thành, thị ủy chuyển sinh hoạt về Đảng ủy Cục Thuế Nghệ An trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Chiều 9/9, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng Chi cục Thuế cấp huyện về trực thuộc Đảng ủy Cục Thuế thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh;  Hồ Đăng Tài - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành, thị, ủy.

Tiếp nhận tổ chức Đảng, đoàn thể
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố Quyết định số 3119 ngày 6/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng công bố Quyết định số 577/QĐ/ĐUK ngày 6/9/2019 về về việc chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên.

Theo quyết định, có 626 đảng viên của 21 Đảng bộ Chi cục Thuế các huyện, thành, thị ủy chuyển sinh hoạt về Đảng ủy Cục Thuế Nghệ An trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình và Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Đăng Tài trong lễ trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên của các Chi cục Thuế huyện, thành, thị ủy trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh công bố Quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Nghệ An, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế Nghệ An, nhiệm kỳ 2015 - 2020, gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Thuế gồm 3 đồng chí. Theo đó chỉ định đồng chí Trịnh Thanh Hải - Cục trưởng Cục Thuế giữ chức Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Quốc Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Nghệ An.
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình trao Quyết định tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên cho Đảng bộ Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn viên chức Nghệ An thông qua Quyết định về việc thành lập Công đoàn cơ sở Cục Thuế Nghệ An có công đoàn cơ sở thành viên. Chỉ định Ban Chấp hành lâm thời và các chức danh công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Nghệ An gồm 15 đồng chí.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long trao Quyết định thành lập các tổ chức, đoàn thể của Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh thông qua Quyết định thành lập Đoàn cơ sở Cục Thuế Nghệ An. Theo đó, thành lập Đoàn cơ sở Cục Thuế Nghệ An trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh trên cơ sở tiếp nhận các chi đoàn, đoàn viên từ các Chi cục Thuế thuộc các huyện, thành, thị chuyển đến và Chi đoàn Cục Thuế tỉnh Nghệ An. Hội Cựu chiến binh Khối Các cơ quan tỉnh thông qua quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh cơ sở Cục Thuế tỉnh Nghệ An.

Thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ tỉnh Nguyễn Nam Đình khẳng định việc sắp xếp lại các chi cục thuế là thực hiện chủ trương về sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).
Để công tác xây dựng Đảng sớm đi vào ổn định phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Nam Đình đề nghị Cục Thuế Nghệ An cần sớm kiện toàn, sắp xếp tổ chức Đảng và đoàn thể.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng là công tác thu ngân sách, Đảng bộ Cục Thuế Nghệ An cần nghiên cứu để đổi mới cách làm, phối hợp với các huyện, thành, thị thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách.
Cùng đó, làm tốt công tác tư tưởng, chăm lo chính sách cho cán bộ, đảng viên, người lao động.
Ký kết Biên bản bàn giao tổ chức Đảng. Ảnh: Thanh Lê

Trước đó, từ 21 chi cục thuế, thực hiện sáp nhập theo chủ trương tinh giản biên chế, Bộ Tài chính đã có Quyết định phê duyệt 10 chi cục thuế khu vực mới thuộc Cục Thuế Nghệ An và hoạt động từ ngày 5/8/2019.