HĐND thành phố Vinh giao ban thường kỳ quý III
9/11/2019 3:38:16 PM

Sáng ngày 11/9,dưới sự chủ trì của đc Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Vinh tổ chức giao ban thường kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu kết luận hội nghị

Các nội dung đã được triển khai đó là: Nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri; tích cực tham gia tiếp công dân thường xuyên và định kỳ theo quy định; tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền. Đoàn giám sát chuyên đề HĐND thành phố tổ chức giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri giai đoạn 2015-2018. Hướng dẫn, chỉ đạo các phường, xã tổ chức tốt kỳ họp thường lệ giữa năm theo quy định.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh đề nghị trong thời gian tới: HĐND thành phố đến phường, xã cần tập trung hoàn thành giám sát chuyên đề theo kế hoạch; Các cơ quan, đơn vị, phòng ban UBND thành phố thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đã đề ra, đặc biệt đôn đốc UBND thành phố xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố giai đoạn 2020-2025, gắn với thực hiện đầu tư công trung hạn. Hoàn thành các đoàn giám sát từ thành phố đến các phường, xã. Tập trung xử lý, giải quyết các ý kiến của cử tri, kiến nghị sau giám sát. Phối hợp xử lý các đơn thư, khiếu nại tố cáo, bức xúc trên địa bàn, tránh tạo điểm nóng.

Lam Hà/VRTV