Xây dựng phố đêm Cao Thắng trở thành điểm tham quan, mua sắm lý tưởng ở TP Vinh
9/12/2019 2:45:03 PM

Phố đêm đường Cao Thắng đang được triển khai xây dựng nhằm mục đích hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch phát triển của TP Vinh. Từ đó, đem lại hiệu quả về mặt văn hóa, kiến trúc và tạo điều kiện cho du khách, người dân có điểm tham quan, mua sắm, giao lưu vào mỗi buổi tối trong ngày. Đến thời điểm này, phố đêm đường Cao Thắng đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đi vào hoạt động cuối tháng 9/2019.

Phố đêm Cao Thắng nằm trên trục đường trước đình chính chợ Vinh, được kiến tạo để trở thành một trung tâm mua sắm, giải trí, giao lưu văn hóa của thành phố. Để triển khai xây dựng phố đêm, UBND Thành phố Vinh đã tiến hành khảo sát tình hình kinh doanh, buôn bán cũng như nguyện vọng của người dân và chủ các cơ sở kinh doanh liên quan đến việc tổ chức, sắp xếp lại dịch vụ theo mô hình phố đêm. Đa số người dân đều đồng tình ủng hộ chủ trương tổ chức xây dựng phố đêm trở thành điểm mua sắmcho người dân và du khách.

Theo đề án, tuyến phố đêm có chiều dài gần 300m với 114 gian hàng tập trung kinh doanh ẩm thực kết hợp với các mặt hàng khác như: Áo quần, giày dép, quà lưu niệm, đặc sản vùng miền…. Thành phố đã đầu tư hơn 8,5 tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng, hoàn chỉnh các hạng mục thiết yếu nhằm phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh, mua sắm của người dân. Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Vinh đang chỉ đạo đơn vị thi công tập trung hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như lát vỉa hè, trang trí điện chiếu sáng, cây xanh… Dự kiến, đến cuối tháng 9/2019, phố đêm Cao Thắng sẽ đi vào hoạt động.

Mọi hoạt động tại phố đêm Cao Thắng sẽ được kéo dài từ 18h30 đến 23h30 phù hợp với nhu cầu của du khách. Khi đến với phố đêm, bên cạnh việc tham quan mua sắm, thực khách còn được thưởng thức các món ẩm thực nổi tiếng của xứ nghệ và nhiều đặc sản vùng miền.

Khi đi vào vận hành, phố đêm Cao Thắng thực sự sẽ trở thành một điểm đến mới mẻ nhằm mang lại những phút giây thư giãn, vui vẻ cho du khách và người dân. Tuy nhiên, để phố đêm hoạt động thực sự có hiệu quả, thành phố và các đơn vị liên quan cũng cần quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy nhằm tạo dấu ấn tốt đẹp cho du khách và người dân thập phương khi đến tham quan, mua sắm tại phố đêm.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh