Phường Bến Thủy tổ chức triển lãm giáo dục truyền thống
9/12/2019 2:51:42 PM

Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Bến Thủy vừa phối hợp với Bảo tàng xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức triển lãm, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 89 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh.

Upload

Các đoàn viên thanh niên phường Bến Thủy được ôn lại truyền thóng cách mạng của nhân dân Bến Thủy

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Bến Thủy và vai trò của phụ nữ Bến Thủy trong phong trào xô viết nghệ tĩnh 1930-1931. Đặc biệt, qua phần triển lãm ảnh Bến Thủy từ phong trào xô viết đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chị, các mẹ và các em học sinh được nghe kể câu chuyện sống động qua các bức ảnh và hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến cao trào cách mạng ở các vùng quê Bến Thủy, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Anh Sơn, Hà Tĩnh …mà đỉnh cao là phong trào xô viết Nghệ Tĩnh.

Hồng Quang/VRTV