TP Vinh triển khai công tác khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi phòng chống dịch tả lợn châu Phi đợt 4
9/12/2019 3:02:50 PM

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi, thành phố Vinh triển khai đột xuất công tác khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi.

Cụ thể, việc tiêu độc, khử trùng được triển khai tập trung tại các vùng có dịch tả lợn châu Phi xảy ra, vùng dịch uy hiếp, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao; những phường, xã chăn nuôi lợn nhiều; những nơi tập kết, các chợ buôn bán lợnvà các cơ sở giết mổ lợn, các điểm thu gom lợn. Theo đó, những cơ sở chăn nuôi lợn tập trung tự mua vật tư, hóa chất, kinh phí, tổ chức thực hiện theo hướng dẫn, giám sát của chính quyền địa phương và thú y. Hộ chăn nuôi phải quét dọn, mua vôi bột rải xung quanh chuồng trại, các lối đi lại. Các phường, xã thành lập tổ hoặc giao cho cá nhân hộ chăn nuôi phun tiêu độc khử trùng cho khu vực chăn nuôi lợn, chợ buôn bán gia súc, cơ sở giết mổ lợn tập trung, nhỏ lẻ, vùng có dịch tả lợn châu Phi, vùng dịch uy hiếp. Việc phun tiêu độc khử trùng chỉ được thực hiện sau khi vệ sinh các điểm, vùng có dịch sạch sẽ và dự kiến kết thúc vào ngày 14/9.

Hương Sen/VRTV