Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022
9/16/2019 7:18:18 AM

Chiều 15/09/2019, tại Nhà khách Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Thành phố (TP) Vinh tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự có đồng chí ThS. Bs. CKII Nguyễn Hồng Trường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí lãnh đạo bệnh viện; đại diện Ban thường vụ Thành đoàn; cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Ngay sau phần văn nghệ chào mừng và nghi lễ tổ chức, Ðoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022.

ThS. Bs. CKII Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phát biểu tại Đại hội
Đồng chí Nguyễn Bá Thắng, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại Đại hội

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh có 368 đoàn viên, là Chi đoàn với số lượng đoàn viên đông, độ tuổi trẻ, nhanh nhẹn, năng động, có lập trường vững vàng, có ý chí vươn lên trong công việc, có lối sống lành mạnh, luôn đoàn kết thống nhất. Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Thành đoàn Vinh, BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc nên Chi đoàn đã đạt được nhiều thành tích, kết quả về công tác đoàn cũng như trong các lĩnh vực chuyên môn.

Đoàn Chủ tịch
Toàn cảnh Đại hội

Nhìn lại chặng đường trong nhiệm kỳ qua (2017 – 2019), Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, triển khai và thực hiện Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách và pháp luật nhà nước; thực hiện các hoạt động, tổ chức các buổi tọa đàm, các cuộc thi, hội thi nhằm mục đích giáo dục lối sống, nếp sống văn hóa truyền thống cho các đoàn viên. Bên cạnh đó, Chi đoàn đã thi đua thực hiện có hiệu quả hai phong trào lớn của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã tham gia tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi như: Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ; Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Cùng với đó, trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng luôn được Chi đoàn thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động được tổ chức như: Tết thiếu nhi; chương trình “Niềm vui cho em”; đồng hành trong các chương trình “Tiếp sức đến trường” do Báo Công an Nghệ An tổ chức vào hàng năm trước thềm năm học mới.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên trình bày thảo luận tại Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, Đại hội đã thành công tốt đẹp, 13 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa TP Vinh nhiệm kỳ 2019 - 2022. Thành công của Đại hội là tiền đề tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tiếp tục duy trì phong trào thi đua, giữ vững và phát huy cao hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Bỏ phiếu bầu cử BCH nhiệm kỳ mới
Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới
Ra mắt Ban chấp hành Đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2022