Trần Thế Trung cảm ơn người dân tỉnh nhà đã đồng hành trong hành trình chinh phục Olympia
9/17/2019 7:42:42 AM
 Đây là những chia sẻ rất chân thành của Trần Thế Trung tại lễ đón nhà Vô địch Olympia được tổ chức tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Chiều tối ngày hôm nay (16/9), Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức lễ đón em Trần Thế Trung - chủ nhân của vòng nguyệt quế Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tặng hoa chúc mừng em Trần Thế Trung. Ảnh: Đức Anh
Mặc dù lễ đón diễn ra chiều tối muộn nhưng vẫn rất đông thầy cô, bạn bè và người thân đến chúc mừng cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Đức Anh

Đây là lần đầu tiên một học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và cũng là lần đầu tiên một học sinh của Nghệ An đạt được giải thưởng này. Trước đó, vào ngày 15/9, Trần Thế Trung đã vượt qua 3 thí sinh khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đắk Lắk tại cuộc thi chung kết năm với số điểm 245 điểm và giành được ngôi Quán quân của cuộc thi.

Chiến thắng của Trung không chỉ đem đến niềm vinh dự tự hào cho nhà trường, cho ngành Giáo dục tỉnh nhà mà còn lan tỏa tinh thần hiếu học, chịu khó, vượt lên hoàn cảnh.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Tôn Mạnh - Phó Văn phòng Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng em Trần Thế Trung. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ đón, Trần Thế Trung cũng đã bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh nhà, đến Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi.

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cũng chia sẻ, tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui.

Điều vui nhất là em đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về cho trường Phan và hy vọng sau thành công này sẽ mở ra một tiền lệ mới về kỳ tích khoa cử của Trường, bên cạnh các cuộc thi về quốc gia, quốc tế.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tặng quà cho em Trần Thế Trung. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ đón, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng cho rằng: Chiến thắng của Trung tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là khát khao nhiều năm nay của Trường THPT chuyên  Phan Bội Châu và của tỉnh nhà sau 3 lần có học sinh vào vòng chung kết. Chiến thắng của Trung cũng đã đem vinh quang, tự hào, niềm vui và khí thế mới cho thầy trò và nhân dân trong toàn tỉnh.

Kết quả này cũng khẳng định hướng đi đúng của nhà trường trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục làm dày thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Niềm vui của em Trần Thế Trung bên thầy cô, gia đình và bạn bè cùng các đại biểu tham dự lễ đón. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, đại diện Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh và một số đơn vị đã tặng nhiều phần quà cho em Trần Thế Trung.

Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường./.