Lễ giỗ 719 năm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
9/18/2019 2:56:24 PM

Sáng ngày 18/9 (tức ngày 20/8 năm Kỷ Hợi) UBND thành phố Vinh tổ chức lễ giỗ lần thứ 719 của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại di tích Đền thờ Trần Hưng Đạo. Về dự lễ có đồng chí Phan Đức Đồng- UVBTV Tỉnh ủy- bí thư Thành ủy Vinh, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể Thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Toàn cảnh lễ giỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là đại danh tướng thời Trần, được phong Quốc công tiết chế, Đại Vương. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên- Mông xâm lược để giữ vững nền độc lập dân tộc. Cùng với người dân cả nước, lễ giỗ 719 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở TP Vinh được tổ chức trang trọng với các phần lễ gồm: dâng hoa tiến cỗ; lễ tế, đọc yết cáo và dâng hương. Đây là hoạt động văn hóa tâm linh hướng về cội nguồn giúp nhân dân hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đồng thời có ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở con cháu hôm nay coi trọng, tri ân các bậc anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước.

HươnG Giang/VRTV