Ban thường vụ Thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2019
9/25/2019 2:43:52 PM

Chiều ngày 24 tháng 9, BTV Thành ủy Vinh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2019 để thực hiện các nội dung: Nghe dự thảo báo cáo của đoàn kiểm tra UBKT tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với BTV thành ủy và UBKT thành ủy; rà soát các chỉ tiêu, chương trình đề án thực hiện NQ đại hội Đảng bộ TP lần thứ 23; báo cáo tình hình KT – XH 9 tháng đầu năm 2019. Đ/c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh hội nghị

Đại hội đảng bộ TP lần thứ 23 đã đề ra 24 chỉ tiêu KT- XH, xây dựng hệ thống chính trị , đến nay đã có 15 chỉ tiêu đạt và vượt. BTV, BCH đảng bộ đã xây dựng và lãnh đạo chỉ đạo thực hiện 44 đề án, chỉ thị, nghị quyết. Trong đó có 11 đề án cùng với tỉnh thực hiện. Qua rà soát có 2 đề án hoàn thành, 8 đề án đã triển khai và tiếp tục thực hiện, 1 đề án chưa triển khai; 10/10 đề án KT – XH, QPAN được thực hiện hiệu quả, 9/9 chương trình, đề án về xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai hiệu quả. Tuy vậy đến nay 14/29 chỉ tiêu NQ đại hội và các CT đề án còn hạn chế trong đó 1 số chỉ tiêu dự báo đến năm 2020 không đạt, tiến độ một số CT, đề án còn chậm, kết quả chưa đáp ứng được yêu cầu nhất là đề án thực hiện quyết định 2468 của thủ tướng chính phủ xây dựng TP thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ trên 10 lĩnh vực. Tại hội nghị đ/c Phan Đức Đồng chủ trì cuộc họp đã chỉ đạo: trong thời gian tới, UBND thành phố chỉ đạo các phòng ban, các phường, xã có kế hoạch cụ thể tập trung và những chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp thực hiện; phân công các đ/c trong BTV bám nắm, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phường, xã; tập trung những chỉ tiêu khả năng dự báo tiệm cận có thể đạt để hoàn thành; UBND thành phố và phòng thống kê rà soát tính toán các chỉ tiêu đảm bảo đúng và đủ.

Đối với nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2019, BTV thành ủy thống nhất với 7 nhóm giải pháp UBND đưa ra trong phát triển KT - XH; trong đó chú trọng thực hiện chương trình làm việc tại hội nghị với phó thủ tướng chính phủ; vận động các dự án WB; tập trung công tác thu ngân sách, khai thác quỹ đất, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm.

Ngân Hà/VRTV