Bất chấp xử phạt, các đối tượng vẫn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè ở phố đêm Cao Thắng
10/14/2019 7:27:00 AM
Mặc dù UBND phường Hồng Sơn đã tiến hành xử phạt các đối tượng có hành vi chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi giữ xe trái phép và kinh doanh buôn bán, tuy nhiên theo ghi nhận của P.V, tình trạng chiếm dụng vẫn tiếp tục diễn ra.

Tối 12/10, P.V có mặt tại phố đêm Cao Thắng để ghi nhận về việc chỉnh trang đô thị, vỉa hè tại các điểm "nóng" về trông giữ xe và bán hàng rong trái phép.
Vỉa hè đường Trần Phú (trước cổng phố đêm Cao Thắng) bị chiếm trọn làm nơi gửi xe tối 12/10. Ảnh: P.V

Theo quan sát, tình trạng chiếm dụng vỉa hè tại 2 bên cổng vào của phố Cao Thắng vẫn tiếp tục diễn ra mà không có cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý dù trước đó TP.Vinh đã yêu cầu các lực lượng vào cuộc  xử lý nghiêm vấn đề này.

Các điểm lấn chiếm nhiều bao gồm đường Trần Phú, đường Phan Đình Phùng, đường Tạ Công Luyện... Các đối tượng lấn chiếm ngang nhiên chào mời, ghi vé cho khách vào gửi xe.
Các đối tượng ngang nhiên ghi vé xe trái quy định tối 12/10. Ảnh: P.V

Trước tình trạng đó, P.V đã liên hệ với lãnh đạo phường Hồng Sơn - đơn vị trực tiếp kiểm tra, xử lý các tình trạng chiếm dụng vỉa hè trên phố đêm Cao Thắng về vấn đề này. Tuy nhiên, sau 1 tiếng đồng hồ (từ 20 giờ đến 21 giờ), tuyệt nhiên không có lực lượng nào ra nhắc nhở, dẹp bỏ tình trạng này.

Trước đó, ngày 5/10, một số người dân chiếm dụng vỉa hè để trông giữ ô tô, xe máy đã bị lập biên bản. Ảnh tư liệu: Quang An

Có thể thấy, sự vào cuộc thiếu quyết liệt của phường Hồng Sơn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng vẫn tiếp tục ngang nhiên vi phạm.

Bên cạnh việc chiếm dụng vỉa hè làm nơi đỗ xe, tình trạng bán hàng rong, xe đẩy dù 2 bên tuyến đường Cao Thắng vẫn diễn ra.

Đồ họa: Quang An

Trước đó, vào ngày 9 - 10/10, UBND phường Hồng Sơn đã ra quyết định xử phạt 2 đối tượng có hành vi chiếm dụng vỉa hè làm nơi gửi xe trái quy định, bao gồm: Lê Thị Mùi ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên và Vũ Thị Bích Thủy ở khối 9, phường Đội Cung, TP.Vinh. Mức xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và nghiêm cấm việc tái phạm.

Tình trạng bán hàng rong, xe đẩy vẫn xuất hiện trên vỉa hè đường Cao Thắng tối 12/10. Ảnh: P.V
Bên cạnh đó, phường cũng xử phạt 6 đối tượng chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường Cao Thắng để kinh doanh, buôn bán, gồm: Nguyễn Thị Thu, khối 1, phường Hồng Sơn; Phạm Thế Đức, khối Hưng Châu, phường Vinh Tân; Mai Văn Hữu, khối 23, phường Hồng Sơn; Phan Thị Kim Chi, khối 1, phường Hồng Sơn; Lê Thị Thúy Hiền, khối 23, phường Hồng Sơn; Trần Thị Hương, phường Vinh Tân.
Mức phạt hành chính mỗi đối tượng 750.000 đồng và nghiêm cấm việc tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường.