Cục diện bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam và Thái Lan chia sẻ ngôi đầu
10/16/2019 7:16:03 AM
Việt Nam và Thái Lan đang cùng có được 7 điểm sau những chiến thắng cực kỳ quan trọng trước Indonesia và UAE.

Phải làm khách trên sân của ĐT Indonesia nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã có màn trình diễn thật ấn tượng. Phút 26, Duy Mạnh dứt điểm cận thành đơn giản đưa ĐT Việt Nam vượt lên. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Duy Mạnh trong màu áo ĐTQG.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam và Thái Lan chia sẻ ngôi đầu

Hiệp hai, các cầu thủ áo trắng còn thi đấu thăng hoa hơn. Quế Ngọc Hải và Tiến Linh lần lượt điền tên mình lên bảng điện tử chỉ trong vòng 5 phút để nâng tỷ số lên 3-0. Những nỗ lực sau đó của ĐT Indonesia chỉ giúp họ tìm được bàn danh dự của Irfan Bachdim ở phút 84.

ĐT Việt Nam đã có thể có chiến thắng đậm đà hơn nếu Hùng Dũng đá penalty thành công ở những phút bù giờ. Nhưng kết quả 3-1 là đủ để ĐT Việt Nam phá dớp không thắng Indonesia kéo dài 20 năm, qua đó nối dài mạch bất bại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam và Thái Lan chia sẻ ngôi đầu - 1

Ở trận đấu còn lại của bảng G, ĐT Thái Lan cũng có màn trình diễn đầy ấn tượng trước UAE. Phút 27, từ đường chuyền bên cánh trái, lão tướng Teerasil Dangda bật cao đánh đầu tung lưới đội khách, khai thông thế bế tắc.

Đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, Ali Ahmed Mabkhout tận dụng rất tốt sai lầm của hàng thủ ĐT Thái Lan để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Nhưng đến phút 51, Ekanit Panya đã tỏa sáng với pha dứt điểm cận thành, ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Thái Lan.

Với những kết quả như vậy, ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam cùng có được 7 điểm, qua đó chia sẻ ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Thái Lan tạm xếp trên vì hiệu số tốt hơn. Trong khi đó, ĐT UAE tụt xuống vị trí thứ 3 với 6 điểm, ĐT Malaysia có 3 điểm trong khi ĐT Indonesia chưa có được điểm số nào.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam và Thái Lan chia sẻ ngôi đầu - 2
Cục diện hiện tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á