TP Vinh tập trung khắc phục hậu quả do mưa lụt
10/17/2019 10:38:17 AM

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài gây ngập úng trên địa bàn TP Vinh. Ngay sau khi nước rút, TP Vinh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương phối hợp với nhân dân tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt.

Upload

Các tiểu thương chợ Vinh dọn dẹp khắc phục sau mưa lụt

Tại khu vực chợ Vinh, mưa lớn làm khu vực đình phía đông và phía tây chợ Vinh ngập sâu hơn 1m, toàn bộ hàng hóa của các tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do nước lên cao, ứ đọng lâu nên một số mặt hàng của các tiểu thương kinh doanh tại đình phía tây chợ Vinh như hàng mã, hàng la-gim, bánh kẹo, nước giải khát… bị hư hỏng nặng. Ngay sau khi nước rút, Thành đoàn Vinh đã huy động lực lượng hỗ trợ cùng các tiểu thương thu dọn lại hàng hóa, vệ sinh quầy hàng. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng tỷ đồng.

Upload

Thành đoàn Vinh ra quân giúp đỡ các tiểu thương chợ vinh khắc phục khó khăn sau lụt

Tại các xã Hưng Đông, Nghi Liên, Nghi Kim do nước ngập sâu làm 194,17 ha ha rau vụ Đông của bà con nông dân xã bị ảnh hưởng. 313,96 ha ha nuôi trồng thủy sản của bà con xã Hưng Hòa, Hưng Đông bị ngập và tràn bờ. Ngoài ra, hơn 25 nghìn con gia cầm bị chết. Trước tình hình đó các phường, xã, HTX nông nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương để giảm ngập úng. Các vùng nuôi trồng thủy sản giăng lưới quanh bờ để tránh thiệt hại.

Võ Huyền/VRTV