Cảnh sát dùng flycam ngăn tội phạm
10/18/2019 7:30:08 AM

Cảnh sát thành phố Malmö bắt đầu sử dụng flycam vào hoạt động ngăn ngừa và trấn áp tội phạm từ hôm nay.

"Hình ảnh từ flycam sẽ giúp chúng ta nhanh chóng thu thập thông tin về các sự kiện, từ đó giúp tiếp cận hiện trường nhanh hơn", Johannes Dontsios, quan chức phụ trách cảnh sát khu vực nam Malmö ra tuyên bố hôm nay. Flycam được xem là thiết bị hỗ trợ lực lượng cảnh sát làm việc suốt ngày đêm tại Malmö, thành phố đông dân thứ ba tại Thụy Điển.

Cảnh sát có thể theo dõi một địa điểm công cộng bằng flycam mà không cần xin phép, nhằm ngăn ngừa hoặc phát hiện tội phạm. Cảnh sát cũng có quyền sử dụng hình ảnh, video từ flycam trong quá trình điều tra và truy tố.

"Điều này có nghĩa là những hình ảnh, video từ flycam có thể sử dụng làm bằng chứng trong một phiên tòa, thậm chí có thể mang tính quyết định cho một vụ án mà không cần nhân chứng", Dontsios nói thêm.

Thiết bị flycam. Ảnh: Sputnik.

Thiết bị flycam. Ảnh: Sputnik.

Tuy nhiên, cảnh sát điều khiển thiết bị này không được phép quay trong nhà riêng của công dân và các địa điểm riêng tư khác.

Malmö được xem là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm cao nhất Thụy Điển, chủ yếu là do các cuộc đấu đá băng đảng nhằm giành quyền kiểm soát địa bàn để buôn bán ma túy và mại dâm. Thành phố đông dân thứ ba của Thụy Điển gần đây liên tục xảy ra các vụ giết người hay đấu súng ngay trên đường phố.

Theo VNE