Ảnh đan lưới tại Việt Nam lọt top 10 tại cuộc thi ảnh quốc tế
10/18/2019 7:34:09 AM

Những bức ảnh thắng giải ở hạng mục “Travel” (Du lịch) tại giải ảnh “The Independent Photographer” (Nhiếp ảnh gia độc lập) đã vừa được công bố. Trong đó, bức ảnh đan lưới được chụp tại Việt Nam đã lọt top 10 bức ảnh đẹp nhất.

Cuộc thi ảnh “The Independent Photographer” là một hệ thống các giải thưởng dành cho cộng đồng yêu nhiếp ảnh, trong đó, có những giải ảnh nhỏ được tiến hành định kỳ hàng tháng theo chủ đề. Chủ đề nhiếp ảnh của tháng 8/2019 là “Travel” (Du lịch). Mới đây, top 10 bức ảnh đẹp nhất tham gia chủ đề nhiếp ảnh này đã vừa được công bố.

Trong số các giám khảo chấm giải có nhiếp ảnh gia danh tiếng Steve McCurry - tác giả của bức ảnh “Cô gái Afghanistan” trứ danh.

Sau khi đã nhận được các bức ảnh gửi về dự thi từ các tay máy đến từ hơn 60 quốc gia, các giám khảo đã tìm kiếm những bức ảnh có sự giao tiếp tốt nhất với một miền đất, một điểm đến, cho thấy đời sống ở vùng đất ấy với những sắc màu đẹp đẽ, khơi dậy những ký ức, chia sẻ một trải nghiệm...

Với mỗi chủ đề nhiếp ảnh được đưa ra hàng tháng sẽ có top 10 bức ảnh đẹp nhất được chọn ra, trong đó, bức đứng đầu giành phần thưởng 1.000 USD, bức đứng thứ hai nhận 600 USD, bức đứng thứ ba nhận 400 USD.

Hãy cùng chiêm ngưỡng top 10 bức ảnh xoay quanh chủ đề “Du lịch” tại giải ảnh “The Independent Photographer”:

Ảnh đan lưới tại Việt Nam lọt top 10 tại cuộc thi ảnh quốc tế - 1

Tác giả Claire Tan - giải nhất

Về bức ảnh này, giám khảo - nhiếp ảnh gia Steve McCurry nhận định: “Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi và điều sau cùng giúp bức ảnh này đứng thứ nhất chính là bố cục nên thơ và những hình ảnh thú vị đang diễn ra trong khuôn hình.

“Những màu sắc hài hòa, với một nét chấm phá màu đỏ trong khuôn hình đến từ chiếc xô, tất cả tạo nên một bức ảnh đẹp. Chuyển động trong bức ảnh cho thấy có một cơn gió nhẹ đang thổi qua và khiến người xem cảm thấy như thể họ đang đứng đó khi khoảnh khắc này được thu lại”.

Ảnh đan lưới tại Việt Nam lọt top 10 tại cuộc thi ảnh quốc tế - 2

Tác giả German Rodriguez Laverde - giải nhì