Xã Hưng Đông bước vào vụ sản xuất hoa Xuân
10/18/2019 2:58:15 PM

Cùng với chăm sóc các loại rau vụ Đông, bà con nông dân xã Hưng Đông đang triển khai làm đất chuẩn bị sản xuất 3,3 ha diện tích hoa các loại.

Để cung cấp hoa, cây cảnh phục vụ cho thị trường Tết Nguyên Đán 2020. Bà con xã Hưng Đông trồng các loại giống hoa chất lượng cao như hoa Cúc, hoa Lyly, hoa Hướng Dương. Để giúp bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất UBND xã phối hợp với trạm khuyến nông thành phố tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật hướng dẫn quy trình chăm sóc hoa đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên, yếu tố thời tiết sẽ làm ảnh hưởng đến thời vụ và chất lượng hoa vì vậy, mong muốn của người nông dân trồng hoa vẫn là thời tiết thuận lợi, giá cả ổn định để bà con có một mùa hoa Xuân như ý.

Hoàng Loan/VRTV