Cục diện V.League 2019 trước vòng đấu cuối cùng
10/21/2019 6:38:33 AM
Trước khi diễn ra vòng đấu cuối cùng, V.League 2019 vẫn chưa xác định được chủ nhân của tấm huy chương đồng, chủ nhân của tấm vé play-off và chủ nhân của tấm vé trực tiếp xuống hạng Nhất mùa giải tới.

Cuộc chiến trụ hạng

Ở vòng 25, trong khi CLB Thanh Hóa thảm bại trước CLB Viettel với tỉ số 1 - 3, thì CLB Sanna Khánh Hòa lại bị CLB Sài Gòn cầm chân với tỉ số 0 - 0. Việc các đội bóng đứng ngay phía trên bảng xếp hạng như CLB Nam Định, CLB HAGL giành được những điểm số quan trọng, khiến cuộc chạy trốn “lưỡi hái tử thần” chỉ còn là cuộc chiến tay đôi giữa CLB Sanna Khánh Hòa và CLB Thanh Hóa.

Bước vào vòng đấu cuối cùng, đội bóng xứ Thanh đang đứng trên đội bóng thành phố biển 1 bậc (cùng 25 điểm nhưng hơn về chỉ số phụ). Như vậy, quyền tự quyết cho tấm vé play-off thuộc đang năm trong tay thầy trò HLV Mai Xuân Hợp. Chỉ cần giành được kết quả tương tự với CLB Sanna Khánh Hòa (thắng - hòa - thua), CLB Thanh Hóa sẽ nghiễm nhiên được đá trận play-off cùng CLB Phố Hiến.

Tấm vé play-off sẽ thuộc về CLB Thanh Hóa (phải) hay CLB Sanna Khánh Hòa (trái)?. Ảnh: VPF

Theo lịch thi đấu, đối thủ sắp tới của Hoàng Đình Tùng và các đồng đội là đội chủ nhà B.Bình Dương, còn “chướng ngại vật” của thầy trò HLV Võ Đình Tân là đội chủ nhà HAGL. Xét một cách khách quan, cơ hội dành cho đội bóng xứ Thanh và đội bóng phố biển là tương đương nhau. Chính vì vậy, tấm vé chơi trận play-off được chia đều cho 2 đội. Quan trọng là đội nào sẽ tận dụng tốt hơn.

Mặc dù chỉ kém đội bóng đang giữ vị trí thứ 3 - CLB Than Quảng Ninh chỉ bằng số điểm của 1 trận thắng (3 điểm), song cơ hội để vượt qua đội bóng đất mỏ của CLB Viettel, CLB Sài Gòn và CLB Quảng Nam đã hoàn toàn chấm dứt (đều thua CLB Than Quảng Ninh về chỉ số phụ - thành tích đối đầu). Vì thế, cuộc chiến cho vị trí thứ 3 là màn đua tranh của CLB Than Quảng Ninh (36 điểm), CLB B.Bình Dương (35 điểm), CLB SLNA (34 điểm) và SHB Đà Nẵng (33 điểm).

CLB SLNA sẽ có chuyến làm khách được dự báo “lành ít, dữ nhiều” trước CLB Quảng Nam. Ảnh tư liệu

Trong 4 đội bóng vừa nêu, CLB SHB Đà Nẵng và CLB SLNA gặp nhiều bất lợi hơn so với 2 đội bóng còn lại. Không chỉ kém CLB B.Bình Dương và CLB Than Quảng Ninh về mặt điểm số, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng và đội bóng sông Hàn còn phải thi đấu trên sân của CLB Quảng Nam và CLB Viettel. Rõ ràng, khả năng giành trọn vẹn 3 điểm của đội bóng xứ Nghệ và CLB SHB Đà Nẵng là không thật sự cao. Cho nên, vị trí thứ 3 khó thoát khỏi tay CLB Than Quảng Ninh hoặc CLB B.Bình Dương.

Tất nhiên là trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, nhất là ở một giải đấu khó lường như V.League. Hy vọng giành vị trí thứ 3 của CLB SLNA và CLB SHB Đà Nẵng mong manh thật, nhưng không có nghĩa là tất cả đã an bài. Biết đâu, trên sân Cửa Ông và trên sân Gò Đậu, đội quân của HLV Phan Thanh Hùng và đội quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn là 2 kẻ bại trận, còn CLB SLNA và CLB SHB Đà Nẵng rời sân Tam Kỳ và sân Hàng Đẫy với 3 điểm trong tay thì sao.