TP Vinh triển khai công tác giải tỏa hành lang ATGT, phòng chống vi phạm về pháo
10/23/2019 3:11:08 PM

Thành phố huy động trên 3300 cán bộ chiến sỹ với 1 nghìn phương tiện tập trung giải tỏa các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị. Xử phạt 11.400 trường hợp, thu nạp kho bạc nhà nước 4,3 tỷ đồng là những đánh gia tổng kết tại hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống các vi phạm về pháo, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị trước, trong và sau tết nguyên đán Canh tý 2020 do UBND thành phố tổ chức sáng 23 tháng 10.

Toàn cảnh hội nghị

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay UBND thành phố cũng đã tập trung công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị. Thực hiện cải tạo quy hoạch các tuyến phố Cao Thắng, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tài...UBND các phường, xã phối hợp tổ chức gần 7 nghìn lượt ra quân xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông. Xử lý vi phạm TTATGT, VSMT gần 1 tỷ đồng. Đội phản ứng nhanh xử lỷ vi phạm hành chính 130 triệu đồng.

Đồng chí Trần Ngọc Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vinh chỉ đạo các ban, ngành, phường, xã trên địa bàn quyết liệt ra quân triển khai công tác phòng chống pháo, giải tỏa hành lang ATGT và TTĐT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, TP đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó giao nhiệm vụ cho công an Thành phố, chủ tịch UBND các phường, xã, phòng quản lý đô thị, Trung tâm VH- TT và TT thành phố, tăng cường tuần tra kiểm soát áp dụng biện pháp mạnh trong xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết, thực hiện công tác tự quản, vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống camera trong công tác đảm bảo TTATGT, TT đô thị, VSMT. Đặc biệt đảm bảo ANTT tại phố đêm Cao Thắng, phố đi bộ Trường Thi.

Ngân Hà/VRTV