Đã bắt được tài xế container chở 39 nạn nhân từ Pháp đến cảng tại Bỉ
10/28/2019 7:42:47 AM
Viện kiểm sát liên bang Bỉ ngày 27/10 xác nhận, nghi can bị cảnh sát Ireland bắt giữ sáng ngày 26/10 chính là tài xế chở 39 nạn nhân thiệt mạng.

Sáng ngày 26/10, một tài xế 23 tuổi người Bắc Ireland bị cảnh sát Cộng hoà Ireland bắt giữ tại cảng Dublin. Trong khi phía nhà chức trách Anh hay Ireland vẫn chưa phát đi thông tin chính thức về nguyên nhân của vụ việc thì trong chiều tối ngày 27/10, người phát ngôn của Viện kiểm sát liên bang Bỉ, Eric van der Sypt khẳng định, người bị bắt giữ chính là tài xế đã chở chiếc container chứa 39 nạn nhân thiệt mạng đến cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi chiếc container này được tháo rỡ và vận chuyển bằng đường biển sang Anh.

da bat duoc tai xe container cho 39 nan nhan tu phap den cang tai bi  hinh 1
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường chiếc container chứa 39 nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: AFP

Theo ông Eric van der Sypt, ngay sau khi vụ việc xe container chứa 39 nạn nhân được phát hiện tại Anh, phía Bỉ đã mở cuộc điều tra và nhanh chóng nhận diện được tài xế đã đưa chiếc container đến cảng Zeebrugge ngày 23/10. Ngay sau đó, một lệnh truy nã toàn châu Âu được phát ra và đến sáng 26/10, tài xế này bị bắt giữ tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland.

Việc bắt giữ nghi can này được cho là một bước ngoặt lớn của cuộc điều tra bởi người này có thể cung cấp nhiều thông tin cực kỳ quan trọng liên quan đến lộ trình của chiếc container chứa các nạn nhân. Theo đại diện của Viện kiểm sát Bỉ, hiện chưa rõ tài xế này có biết là trong container chứa 39 nạn nhân hay không, và thời điểm mà có thể các nạn nhân đã bước lên container.

Chỉ có một thông tin được khẳng định, đó là tài xế này thừa nhận đã ở Pháp vào tuần trước và đã chở chiếc container này từ Pháp sang cảng Zeebrugge của Bỉ qua ngả Lille hoặc Dunkirk, vốn cách cảng của Bỉ chỉ hơn 100km./

Theo VOV