Thường trực HĐND thành phố giao ban định kỳ tháng 11
11/6/2019 3:10:09 PM

Sáng ngày 6/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy Vinh, chủ tịch HĐND thành phố thường trực HĐND thành phố đã tổ chức buổi giao ban định kỳ phiên tháng 11 để triển khai thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền và chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, thành phố trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2019. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh, đồng chí Trần Ngọc Tú, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Vinh.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi giao ban, sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND thành phố tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận các nội dung trọng tâm như: kinh phí xử lý chất thải rắn tại khu liên hợp xử lý rác thải rắn tại Nghi Yên; xem xét đầu tư công trung hạn năm 2020; đề nghị thành phố thống nhất mức thu quỹ khuyến học trên địa bàn; những khó khăn, vướng mắc trong việc sáp nhập khối, xóm; tập trung rà soát các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó có nhiều ý kiến chưa được các phòng ban liên quan trả lời thỏa đáng; thành phố cần quan tâm giải quyết các kiến nghị của cử tri về vấn đề cấp nước sạch, công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, tiến độ triển khai thi công tuyến đường Lý Thường Kiệt; chống sạt lở đất ở núi Quyết…công tác chuẩn bị cho việc tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh; thành phố cần chuẩn bị tài liệu báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, những khó khăn vướng mắc và định hướng trong thời gian tới...

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Vinh đề nghị: UBND thành phố cần chỉ đạo, rà soát các chỉ tiêu HĐND đã đề ra; hoàn thành các cuộc giám sát chuyên đề của HĐND theo kế hoạch; đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; chuẩn bị các nội dung tổ chức tốt kỳ họp cuối năm 2019, HĐND thành phố khóa XXI.

Lam Hà/VRTV