TP Vinh giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn
11/6/2019 3:17:52 PM

Trong thời gian qua, dịch bệnh tả lợn Châu Phi lây lan nhanh ở thành phố Vinh khiến nguồn cung thịt lợn giảm mạnh. Để nhằm ổn định cân đối cung cầu thị trường mặt hàng thịt lợn UBND TP Vinh triển khai các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.

Theo đó, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất, bán lợn nhằm giữ nguồn cung thịt lợn. Tăng cường tuyên truyền khuyến khích người dân dùng sản phẩm thay thế thịt lợn và sử dụng thịt lợn đông lạnh thay thế thịt lợn nóng nhằm giảm sức ép cho nguồn cung thịt lợn trên địa bàn. Tập trung vận động người dân chuyển đổi chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm khác để thay thế chăn nuôi lợn trong thời gian có dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Bên cạnh đó, triển khai các biện pháp bình ổn giá thịt lợn và khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng thực phẩm phù hợp hơn với nguồn cung.

Hoàng Loan/VRTV