Chùa Phổ Môn trao 130 suất quà cho học sinh nghèo miền núi
11/11/2019 6:57:01 AM
 Chiều ngày 10/11, chùa Phổ Môn (xã Nghi Liên, TP Vinh) đã phối hợp với Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang, huyện Tương Dương tổ chức chương trình từ thiện trao quà cho học sinh nghèo trong trường.

Trường Tiểu học Tam Quang 2 có 130 học sinh thuộc 5 dân tộc theo học ở 5 khối lớp. Là trường nằm ở xã biên giới Việt - Lào, điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn, giáo viên phải thường xuyên vận động học sinh đi học.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 130 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất gồm có 1 chiếc áo ấm, 1 đôi ủng, 1 cây ô, 1 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị quà tặng trên 30 triệu đồng.

Hàng chục em học sinh được cắt tóc miễn phí tại sân trường. Ảnh: Xuân Thủy

Tham gia đoàn thiện nguyện có nhiều thợ cắt tóc, bên cạnh hoạt động trao quà, đoàn còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho hàng chục em học sinh nam ngay tại sân trường.

Được biết, mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng cơ sở thờ tự, nhưng chùa Phổ Môn luôn quan tâm đến hoạt động thiện nguyện. Đây là lần thứ 4 trong năm 2019, chùa tổ chức chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ người nghèo ở huyện miền núi.