Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Nghệ An hoạt động vào năm 2020
11/12/2019 8:24:29 AM

UBND tỉnh Nghệ An vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan về đầu tư, thành lập Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Nghệ An.

Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh. Ảnh:Diệu Linh

Theo đó, dự kiến, Trung tâm Điều hành thông minh Nghệ An triển khai từ tháng 11.2019 đến tháng 12.2021 theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, phê duyệt đề án và triển khai thí điểm các hệ thống tại TP Vinh gồm: Hệ thống giám sát giao thông và an ninh trật tự; tích hợp hệ thống giám sát thông tin báo chí và tuyên truyền; hệ thống phản ánh hiện trường.

Giai đoạn 2, tiếp tục triển khai các hệ thống nền tảng tích hợp đô thị thông minh; hệ thống giám sát bảo mật an toàn thông tin.

Giai đoạn 3, nâng cấp và mở rộng các hệ thống đã triển khai, đảm bảo trung tâm vận hành ổn định, hiệu quả; đánh giá và đưa vào triển khai các hệ thống đặc thù như hệ thống Cổng thông tin Du lịch Nghệ An, hệ thống tổng đài hỏi đáp ý kiến người dân, hệ thống giám sát dịch vụ hành chính công.

Sở TT&TT chủ trì xây dựng Đề án trình UBND tỉnh phê duyệt trước tháng 2.2020; sau khi đề án được phê duyệt, chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác bảo đảm đến tháng 6.2020 Trung tâm đi vào hoạt động.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tinBáo Lao động