HĐND TP Vinh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11
11/13/2019 3:26:11 PM

Sáng ngày 13/11/2019, HĐND thành phố khóa XXI đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 tại phường Hà Huy Tập. Tham dự có đ/c Trần Ngọc Tú - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Vinh.

Toàn cảnh hội

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND TP đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND TP sắp tới. Đồng thời, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc cử tri trước. Báo cáo tình hình kinh tế xã hội của thành phố năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Tại hội nghị, cử tri phường Hà Huy Tập đã có nhiều ý kiến kiến nghị các vấn đề liên quan đến truy thu giá vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập. Vấn đề xây dựng các công trình lấn chiếm trên kênh mương, vỉa hè gây ách tác dòng chảy. Cần khẩn trương chuyển hộ khẩu cho các hộ tái định cư từ xã Nghi Phú về phường Hà Huy tập. Quan tâm đến chất lượng nguồn nước máy cho người dân. Đầu tư ngân sách để nạo vét một số tuyến mương trên địa bàn.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP trả lời cử tri phường Hà Huy Tập

Sau khi tiếp thu ý kiến của các cử tri, các đại biểu HĐND TP đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri để chuyển đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hoàng Loan/VRTV