Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại các phường xã trên địa bàn thành phố
11/14/2019 5:05:23 PM

Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII gồm ông Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh và ông Cao Tiến Trung – Phó ban kinh tế - xã hội HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố khóa XXI đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quang Trung, Hà Huy Tập, Lê Mao và Trung Đô.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy tại buổi tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

 

Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe các vị đại biểu HĐND báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố; chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố. Tại phường Quang Trung, các cử tri đã có ý kiến về vấn đề cần nạo vét mương thoát nước đường Phan Châu Trinh, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Hào Thành cổ, cần sớm giải quyết vấn đề tái định cư nhà D2 Quang Trung, cần giải quyết vấn đề nước sạch cho người dân. Cử tri phường Hà Huy Tập đã có nhiều ý kiến kiến nghị các vấn đề liên quan đến truy thu giá vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập. Vấn đề xây dựng các công trình lấn chiếm trên kênh mương, vỉa hè gây ách tác dòng chảy. Cần khẩn trương chuyển hộ khẩu cho các hộ tái định cư từ xã Nghi Phú về phường Hà Huy tập. Cử tri phường Lê Mao đã có một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như Hệ thống thoát nước trên địa bàn TP chưa đồng bộ gây ngập úng. Cần nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường và mương ở đường Hồ Sỹ Đống, đường Cao Lộ, đường Đặng Tất. Quan tâm đến chất lượng nguồn nước máy cho người dân. Các đại biểu HĐND cũng đã trực tiếp trả lời ý kiến của cử tri trên địa bàn. Tại Phường Trung Đô, các cử tri đã có ý kiến kiến nghị về xử lý gian lận trong việc làm chế độ thương binh giả, hưởng sai chế độ.Trên địa bàn có một số cột điện, tủ điện nằm trên hành lang đường gây cản trở giao thông. Cần xây dựng mương thoát nước trên đường Phượng Hoàng. Xử lý nước thải chăn nuôi ở khu vực khối 3 gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, TP, HĐND phường đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri để chuyển đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh