TP Vinh sát hạch công chức cơ quan UBND Thành phố Vinh
11/17/2019 6:31:16 AM

TP Vinh vừa tổ chức kỳ sát hạch công chức cơ quan UBND Thành phố Vinh. TPV là 1 trong 7 đơn vị làm điểm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh Nghệ an.

Toàn cảnh cuộc thi

Kỳ sát hạch lần này có 123 thí sinh là công chức thuộc UBND Thành phố Vinh. Trong thời gian 1 ngày các công chức được kiểm tra, sát hạch trực tiếp, gồm ba phần thi: trắc nghiệm kiến thức chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội; quản lý hành chính Nhà nước, công chức, công vụ, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực, chức trách, nhiệm vụ của công chức. Thi giải quyết một tình huống sự việc thực tế liên quan hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Thi viết đề cương và bảo vệ đề cương đề án, chương trình, kế hoạch phù hợp vị trí việc làm. Kết quả kiểm tra, sát hạch là một trong những căn cứ xem xét đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ phù hợp trình độ chuyên môn, năng lực công tác, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức theo yêu cầu đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan.

Hải Yến/VRTV