Nghệ An có thêm 26 người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú
11/24/2019 9:46:56 AM
(Baonghean.vn) -
Đồng chí Bùi Đình Long tặng hoa chúc mừng các Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú vừa được Chủ tịch nước phong tặng.
Cùng với 26 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, tỉnh Nghệ An còn có 01 Nghệ sĩ ưu tú được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 6 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, cũng được tôn vinh trong buổi lễ.  Các nghệ sĩ này đều công tác tại các đoàn nghệ thuật của tỉnh, trong đó có 05 nghệ sĩ của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và 02 nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.
Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đặc biệt ghi nhận những thành tích, đóng góp của các tập thể, cá nhân đối với sự nghiệp bảo tồn, phát huy di sản văn hóa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn những nghệ sĩ tài năng của tỉnh nhà được vinh danh lần này sẽ tiếp tục nỗ lực sáng tạo không ngừng, tạo ra những giá trị tinh thần mới cho văn hóa dân tộc.