Nông dân TP Vinh tăng cường sản xuất rau hàng hóa theo hướng VietGap
11/27/2019 3:09:11 PM

Thời điểm này bà con nông dân thành phố Vinh đang tích cực sản xuất 237 ha rau các loại, trong đó gần 10 ha rau an toàn theo hướng VietGap.

Upload

Chủ yếu bà con trồng rau cải, su hào, rau gia vị, rau bầu lấy ngọn, dưa chuột, bí xanh. Mặc dù, rau xanh trên địa bàn thành phố đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng, nhưng trên thị trường vẫn có rất nhiều loại rau có nguồn gốc từ các nơi khác đổ về. Vì vậy, để cạnh tranh, ngoài việc tăng năng suất, thành phố Vinh đã có nhiều chính sách đầu tư hỗ trợ người dân mở rộng và phát triển sản xuất rau an toàn. Trồng rau VietGap không chỉ cung cấp cho thị trường mà còn vừa giảm chi phí sản xuất, an toàn cho người tiêu dùng và còn bảo vệ chính sức khỏe cho người trồng rau.

Hoàng Loan/VRTV