TP Vinh: Ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo huy động vốn của Tập đoàn Engel Rock Global trên địa bàn
11/27/2019 3:13:05 PM

Thành phố Vinh vừa có công văn chỉ đạo các phường, xã, ban, ngành, đoàn thể về việc ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo huy động vốn của Tập đoàn Engel Rock Global trên địa bàn.

Upload

ERG là công ty tài chính công nghệ 4.0 thuộc Tập đoàn “tự xưng” ERG Group INC đến từ Vương Quốc Anh. Công ty này hoạt động bất hợp pháp tại Anh và Việt Nam. Về hình thức, ERG lừa đảo khách hàng huy động vốn với lãi suất cao, lên đến 180%, thu hút đông đảo nhà đầu tư hám lợi tham gia, nguy cơ mất trắng tiền, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Trên cả nước đã có hàng ngàn người ở các địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hà Giang…bị lừa.

Trước tình hình đó, UBND thành phố Vinh đề nghị các phường, xã, phòng, ban, ngành làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho người dân; nghiêm cấm mọi cá nhân tham gia các hoạt động kinh doanh, đầu tư gửi tiền vào tập đoàn ERG.Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia đầu tư góp vốn vào tập đoàn tự xưng ERG. Chủ động trao đổi và phối hợp với các đơn vị chức năng có kế hoạch rà soát, kiểm tra, phát hiện các tập đoàn, công ty, cơ sở kinh doanh trên địa bàn có các hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến huy động vốn từ người dân với lãi suất cao để có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm. Công an thành phố Vinh triển khai công tác nắm tình hình, phát hiện các Công ty thuộc tập đoàn ERG trên địa bàn thành phố Vinh có hoạt động kêu gọi người dân đầu tư hưởng lãi suất cao để có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh và xử lý, tránh thiệt hại tài sản cho người dân.

Hương Sen/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh