Bí thư thành ủy Vinh tiếp công dân định kỳ tháng 12
12/2/2019 2:23:11 PM

Sáng 2 tháng 12, tại phòng tiếp công dân UBND thành phố, đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy Vinh đã có buổi tiếp dân định kỳ tháng 12. Cùng dự có lãnh đạo Thành ủy, Trưởng các ban Đảng, thường trực HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy tại buổi tiếp xúc công dân định kỳ tháng 12

Tại buổi làm việc, công dân đã trình bày các kiến nghị, khiếu nại, phản ánh liên quan các vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng đường 72m, áp giá đất khi đền bù, giao đất tại xã Hưng Đông; vấn đề xử lý đất của 3 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng mà đã san ủi tài sản của công dân phường Hưng Dũng; vấn đề xử lý các bản án của tòa án đối với công dân Trương Thị Phương Mai- đường Nguyễn Khuyến, TP Vinh...

Trả lời các kiến nghị của công dân, bí thư thành ủy Phan Đức Đồng yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan chức năng, đại diện các phòng, ngành, đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp, làm rõ vấn đề phản ánh, khiếu nại theo phạm vi thẩm quyền. Đồng thời giải thích để công dân hiểu rõ các quy định của nhà nước về đất đai, đề bù giải phóng mặt bằng, Giao UBND TP rà soát, kiểm tra công tác tái định cư đường 35m, UBND xã Hưng Hòa tổ chức đối thoại với nhân dân, đảm bảo thực hiện đúng quy định về tái định cư, nếu có sai sót cần khắc phục, sửa chữa. Đối với vấn đề kiến nghị đã có văn bản trả lời của Tỉnh, Thành phố mà công dân vẫn không thỏa đáng thì làm đơn yêu cầu tòa án xử lý.

Ngân Hà/VRTV