Tàu hải quân Ấn Độ rượt đuổi tàu khảo sát Trung Quốc
12/4/2019 5:57:04 AM

Hải quân Ấn Độ đã xua đuổi một tàu Trung Quốc bị cho là tiến hành hoạt động khảo sát trong vùng biển của Ấn Độ trên vịnh Bengal mới đây.

Tàu hải quân Ấn Độ rượt đuổi tàu khảo sát Trung Quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tàu Shi Yan 1 của Trung Quốc (Ảnh: ANI)

Theo kênh truyền hình India Today TV, sự việc xảy ra cách đây vài tuần khi tàu Shi Yan 1 của Trung Quốc bị trực thăng tuần tra của Hải quân Ấn Độ phát hiện đang tiến hành các hoạt động khảo sát gần cảng Blair trong vùng biển của Ấn Độ mà chưa được sự cho phép.

Mạng tin ANI dẫn nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết, có thể tàu Shi Yan 1 được dùng để do thám các hoạt động của Ấn Độ trong khu vực. Ấn Độ đã điều một tàu hải quân bám sát và đề nghị tàu Shi Yan 1 rời đi khi nó đi vào Vùng đặc quyền kinh tế Ấn Độ (EEZ).

"Bất cứ ai hoạt động trong khu vực của chúng tôi, họ phải thông báo trước với chúng tôi", Đô đốc Hải quân Ấn Độ Karambir Singh nói.

Gần đây, một trực thăng P-8i của Hải quân Ấn Độ cũng phát hiện 7 tàu hải quân Trung Quốc hoạt động quanh Ấn Độ Dương. Trực thăng chuyên làm các nhiệm vụ trinh thám hàng hải tầm xa và có năng lực chống ngầm này cũng đã chụp lại các hình ảnh của tàu Trung Quốc triển khai ở khu vực.

Trong khi Bắc Kinh nói rằng các tàu hải quân của họ hoạt động ở vùng biển Ấn Độ nhằm thực hiện các nhiệm vụ chống cướp biển ở khu vực, thì New Delhi lo ngại sự hiện diện đó là một phần trong chính sách bành trướng của Trung Quốc ở khu vực.

Theo D¡n Trí

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh