Nghệ An sẽ tổ chức nhiều chợ hoa xuân trên các tuyến đường
12/5/2019 8:34:46 AM
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Văn bản số 108 /KH-UBND chỉ đạo các địa phương tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Văn bản nêu rõ, đối với Tết Dương lịch tỉnh sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt Chào năm mới 2020 tại Quảng trường Hồ Chí Minh; Tổ chức chiếu phim tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Trung tâm Điện ảnh đa chức năng và tại các huyện, thị xã; Tổ chức các điểm vui chơi tại Công viên Trung tâm và một số điểm khác trên địa bàn thành phố Vinh.

Các đơn vị cấp huyện, thành, thị: Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ "Chào năm mới 2020" tại trung tâm huyện, thành, thị.

Tết Âm lịch, trong khoảng thời gian từ ngày 10/01/2020 - 13/2/2020 (tức từ ngày 16/12/2017 – 20/01/2020 âm lịch) sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào đón năm mới trên địa bàn tỉnh.

Đêm hội “Sắc Xuân miền Tây” sẽ được tổ chức tại huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Tư liệu

Đối với cấp tỉnh sẽ tổ chức Đêm hội “Sắc Xuân miền Tây” tại huyện Quỳ Hợp; Tổ chức Hội Báo Xuân Nghệ An năm 2020; Tổ chức các hoạt động Ngày thơ Nghệ An; Tổ chức trưng bày triển lãm ảnh để mừng Đảng, mừng Xuân tại các Bảo tàng, Quảng trường Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa tỉnh; Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Trung tâm Điện ảnh đa chức năng, các huyện, thị; Tổ chức điểm hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Đặc biệt, tỉnh sẽ tổ chức chợ hoa xuân và cây cảnh tại Đại lộ Lê Nin và 1 số điểm khác trên địa bàn thành phố Vinh. Bên cạnh đó, mùa lễ hội đầu Xuân, tỉnh sẽ tổ chức các tour du lịch, hướng dẫn khách tham quan nhân dịp Tết Canh Tý.

Đường hoa rực rỡ trong dịp Tết ở thành Vinh năm 2019. Ảnh: Lâm Tùng

Tỉnh cũng chỉ đạo TP. Vinh, ngoài nội dung được phân công cần gấp rút thực hiện các hoạt động khác như:

- Tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền tại một số tuyến đường chính (cần tạo các điểm nhấn) như: Từ sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; Từ Cửa Nam đi Nam Đàn; Từ ngã tư Quán Bánh đến Cửa Lò; Từ ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; Tuyến đường Quang Trung (từ chợ Vinh ra Quán Hành); Đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông.

Bên cạnh đó cần chỉnh trang, sửa chữa, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí, tạo các tuyến phố tỏa sáng tại các tuyến đường chính trung tâm thành phố (đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, Trần Phú); tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa... tại các tuyến đường chính và các vòng xuyến giao thông.

TP. Vinh chỉnh trang Đại lộ Lênin. Ảnh: Lâm Tùng

Đặc biệt, TP. Vinh kiểm tra sắp xếp lại hàng quán, xử lý nghiêm những hộ buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và tổ chức quản lý chợ hoa Xuân tại một số khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố đảm bảo văn minh, vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn giao thông.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả và báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động về UBND tỉnh trước ngày 05/01/2020 (đối với các hoạt động chào năm mới) và ngày 15/01/2020 (đối với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân).