HLV U22 Campuchia: 'Chúng tôi chẳng việc gì phải sợ Việt Nam'
12/5/2019 8:48:08 AM

Phát biểu trong buổi họp báo sau chiến thắng trước U22 Malaysia, HLV Felix Dalmas khẳng định U22 Campuchia không hề e sợ thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ở lượt trận cuối bảng A SEA Games 30, đội tuyển U22 Campuchia đã bất ngờ đánh bại U22 Malaysia với tỉ số 3-1, qua đó có lần đầu tiên góp mặt ở bán kết một kỳ SEA Games với tư cách đội nhì bảng A, trong khi đó ngôi nhất bảng thuộc về U22 Myanmar.

Với trận thua muối mặt này, U22 Malaysia chính thức chia tay Đại hội thể thao Đông Nam Á ngay sau vòng đấu bảng, một kết quả không thể tồi tệ hơn với thầy trò HLV Ong Kim Swee, khi họ được nằm ở bảng đấu dễ thở và được coi là ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Felix Agustin Dalmas của U22 Campuchia đánh giá cao U22 Malaysia, đồng thời cho rằng đội bóng của ông xứng đáng góp mặt ở bán kết SEA Games năm nay sau những gì đã thể hiện.

"Ở trận đấu này, chúng tôi đã thi đấu tập trung và tạo ra được nhiều cơ hội. Chúng tôi tin chúng tôi có thể làm được. Malaysia là đội bóng mạnh, họ có cầu thủ giỏi, HLV giỏi. Tuy nhiên chúng tôi đã thi đấu quyết tâm, tập trung trong suốt 90 phút và giành chiến thắng. Chúng tôi xứng đáng với điều đó", HLV Felix Dalmas chia sẻ.

HLV Felix Dalmas khẳng định U22 Campuchia không hề e sợ thầy trò HLV Park Hang Seo và sẽ chiến đấu hết mình nếu đụng độ đối thủ này ở bán kết tới đây.

"Đối thủ tiếp theo sẽ là Thái Lan, Việt Nam hoặc Indonesia, họ là những đội bóng rất khác. Nếu hỏi tôi có e sợ Việt Nam hay không, tôi sẽ trả lời không. Dù có là đối thủ nào chúng tôi cũng phải chuẩn bị để đối đầu với tinh thần tốt nhất, cố gắng và nỗ lực hết mình. Tôi đang nghĩ về trận đấu tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi", HLV Dalmas nói.

HLV U22 Campuchia tự tin gặp U22 Việt Nam ở bán kết SEA Games

Liên quan tới đội bóng của HLV Park Hang Seo, hiện U22 Việt Nam đang có 12 điểm, hiệu số +13 đứng đầu bảng B. Trong khi đó, U22 Indonesia có được 9 điểm với hiệu số bàn thắng bại là dương 11 xếp ở vị trí thứ 2.

Vị trí thứ 3 bảng B đang thuộc về U22 Thái Lan với 9 điểm, hiệu số +10 do đó cơ hội vào bán kết giải đấu năm nay vẫn tiếp tục được chia đều cho cả 3 đội tuyển.

Ở trận đấu cuối vòng bảng diễn ra chiều nay 5/12, U22 Việt Nam sẽ đại chiến với U22 Thái Lan trong khi U22 Lào sẽ gặp U22 Indonesia.

Nếu U22 Việt Nam để thua tối thiểu trước U22 Thái Lan, chúng ta vẫn vào vòng đấu loại trực tiếp, thậm chí chúng ta sẽ vào vòng hai với ngôi nhất bảng B nếu hòa hoặc thắng người U22 Thái Lan ở trận đấu chiều nay.

Trong trường hợp U22 Việt Nam để thua Thái Lan 2 bàn trở nên mà U22 Lào thua U22 Indonesia chúng ta sẽ bị loại ngay từ vòng bảng bất chấp có được 4 chiến thắng trước đó.

Ngược lại nếu U22 Indonesia để thua U22 Lào ở trận đấu cùng giờ, thì dù U22 Việt Nam có thua U22 Thái Lan với nhiêu bàn đi chăng nữa chúng ta vẫn góp mặt ở bán kết SEA Games năm nay với tư cách một trong hai đội đầu bảng.

Theo lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Thái Lan vào lúc 15h00 chiều nay 5/12.