Indonesia: Máy bay đang hạ cánh bị nã súng xối xả
12/23/2019 9:58:35 AM

Một nhóm có vũ trang chưa rõ danh tính đã bất ngờ xả súng vào một máy bay thương mại chở 9 người khi máy bay này đang hạ cánh xuống sân bay ở Papua, Indonesia ngày 20/12.

Indonesia: Máy bay đang hạ cánh bị nã súng xối xả - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Máy bay bị tấn công khi đang hạ cánh. (Ảnh minh họa: MSN)

Hãng tin New York Times cho biết, vụ tấn công xảy ra hôm 20/12 tại sân bay Beoga ở vùng Puncak, tỉnh Papua - địa bàn hoạt động mạnh của các phần tử ly khai.

Cơ phó Purwanto Condro Usodo cho hay, ông cùng với cơ trưởng người Australia Michael Cumming ban đầu không hay biết vụ tấn công đang xảy ra mà chỉ tìm cách hạ cánh an toàn cho đến khi các hành khách nói rằng họ nhìn thấy những kẻ có vũ trang nã đạn vào chiếc máy bay đang hạ cánh.

Trong một đoạn video do quân đội Indonesia cung cấp, cơ phó Usodo nói rằng, những kẻ tấn công đã tìm cách bắn các hành khách khi họ đang vội vã lấy hành lý trên máy bay. Các tay súng đã bỏ chạy vào một khu rừng sau khi các binh sĩ Indonesia có mặt và nổ súng trấn áp. Phi công và các hành khách đã được sơ tán đến nơi an toàn trong khi lực lượng quân đội đấu súng với những kẻ tấn công.

Hiện chưa rõ những kẻ tấn công trên có bị tiêu diệt sau cuộc đọ súng kéo dài suốt hơn 3 giờ đồng hồ này hay không. Người phát ngôn quân đội Indonesia từ chối bình luận về vụ việc.

Quân đội và cảnh sát Indonesia trước đó cho biết, 3 binh sĩ và 1 cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với các nhóm vũ trang ở Papua gần đây. Điều này làm dấy lên lo ngại xung đột có thể tiếp tục leo thang trong dịp Giáng sinh.

Theo Dân Trí