Ban thường vụ thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 12
12/25/2019 3:33:58 PM

Sáng 25 tháng 12, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng: kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021- 2025; báo cáo 3 năm thực hiện chỉ thị 12 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì phiên họp.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT- XH 5 năm 2016 – 2020 cho thấy: nhịp độ tăng trưởng kinh tế dự ước đạt 9,13%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người tăng từ 64,1 triệu đồng lên 92,4 triệu đồng. Tổng thu ngân sách 5 năm ước đạt 21.668 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 60 nghìn tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư được đẩy mạnh, TP quan tâm đến phát triển thương mại dịch vụ ban đêm. Hoàn thành trước 2 năm CT mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với 9/9 xã đạt chuẩn, được tặng thưởng huân chương lao động hạng III. Công tác quản lý đô thị đất đai và phát triển kết cấu hạ tầng được chỉ đạo quyết liệt. Triển khai điều chỉnh quy hoạch phân khu các phường xã. Hoàn thành dự án chống ngập úng cục bộ trọng điểm giai đoạn 3. Công tác giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, là điểm sáng trong giáo dục cả tỉnh và của cả nước.

Tại cuộc họp, trên cơ sở những định hướng, quan điểm mục tiêu phát triển, giải pháp thực hiện trong 5 năm tới, các đ/c trong BTV, lãnh đạo các ngành đã có nhiều ý kiến góp ý trong đó quan tâm đến vấn đề chọn lĩnh vực trọng tâm đột phá để thực hiện, Xác định hướng phát triển KT theo cơ cấu thương mại dịch vụ, du lịch. Phát triển kinh tế phải đi đôi với phát triển văn hóa. Kết luận tại cuộc họp, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: TP cần phải đưa ra mục tiêu tổng quát đúng định hướng của Bộ chính trị; tìm ra các giải pháp phù hợp với năng lực của thành phố, tạo động lực để TP phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Có giải pháp thu ngân sách hiệu quả. Hoàn thành sắp xếp bộ máy hành chính theo tinh thần NQ trung ương 6. Thực hiện cải cách hành chính. Sau cuộc họp UBND thành phố chỉnh sửa lại báo cáo gửi cho các ban ngành xin ý kiến góp ý để ban hành.

Sáng cùng ngày BTV thành ủy cũng đã nghe và góp ý vào báo cáo 3 năm thực hiện chỉ thị 12 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với việc đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thành phố cũng đã đề xuất kiến nghị với Tỉnh 3 nội dung quan trọng nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ngân Hà/VRTV