"Thương vụ" Olympic Brazil: không đặt nặng kinh doanh!

Tự tin rằng sẽ không bị lỗ vốn trong "thương vụ" Olympic Brazil sang thi đấu tại Việt Nam nhưng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF không đặt nặng yếu tố kinh doanh. Qua sự kiện này, ông mong muốn Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều đội bóng danh tiếng khác nữa.

Thưa Chủ tịch, vì sao Olympic Brazil lại chọn Việt Nam trong khi họ có rất nhiều lời mời hấp dẫn khác?

- Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: Theo tôi, có rất nhiều lý do khiến Olympic Brazil đưa ra quyết định như vậy. Lợi thế về mặt vị trí địa lý là một. Sự thành công mà chúng ta tạo được qua ASIAN Cup 2007 cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức là hai.

Thành tích của các VĐV Việt Nam nói chung để giành quyền đến Olympic Bắc Kinh cũng phải được tính đến. Đồng thời, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Brazil Lula Da Silva cũng có tác động rất tích cực đến quan hệ thể thao giữa 2 nước.

Ronaldinho sẽ "làm xiếc" tại Mỹ Đình tối 1/8/2008

Một lý do khác, tôi muốn nhấn mạnh, có thể là lý do quyết định, đó là thiện chí của LĐBĐ Việt Nam. Chúng tôi đã xác định đây là thời cơ hiếm có để bóng đá Việt Nam được tiếp xúc với một đội tuyển lừng lẫy hàng đầu thế giới, nên đã chấp thuận toàn bộ những yêu cầu của phía bạn để có thể tổ chức thành công sự kiện này.

Tuy nhiên, xuất phát của sự kiện này vẫn là từ LĐBĐ Brazil. Họ đã chủ động liên lạc với chúng tôi rằng liệu có thể tổ chức một trận đấu giao hữu trước khi họ đến Bắc Kinh hay không, và chúng tôi đã làm hết sức mình để đưa được họ đến Việt Nam.

Liệu bóng đá Việt Nam sẽ thu được gì từ sự kiện này, thưa Chủ tịch?

- Như tất cả chúng ta đều biết, Olympic Brazil là một đội tuyển rất mạnh, nên thành tích trên sân cỏ không phải là mục tiêu hàng đầu của ĐTVN. Điều quan trọng là tạo ra một cơ hội giao lưu, gặp gỡ với những danh thủ hàng đầu thế giới - niềm vinh dự của khán giả cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tôi cảm nhận rằng dư luận hết sức quan tâm đến việc có một đội bóng tầm cỡ như Brazil sang Việt Nam du đấu. Điều này sẽ góp phần nâng cao vị thế của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tôi hy vọng rằng với nhiệt tình của chúng ta, sự kiện này sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp không chỉ cho ĐT Olympic Brazil mà còn với giới truyền thông thế giới. Sau bước ngoặt này, rất có thể chúng ta sẽ còn mời được nhiều đội bóng đẳng cấp khác về thi đấu nữa.

Thế còn vấn đề lợi nhuận, gần 10 tỉ đồng là khoản tiền quá lớn mà VFF đã phải bỏ ra...

- Đúng thế, đây là một khoản tiền rất lớn mà VFF phải dựa vào nhiều nguồn tài chính mới có thể tạo ra được. Tuy nhiên, để mang về được một trận đấu có sự hiện diện của Brazil thì VFF vẫn sẵn sàng.

Điều có ý nghĩa nhất mà VFF muốn làm là đem lại một trận đấu để đời phục vụ người hâm mộ. VFF không đặt nặng yếu tố kinh doanh qua sự kiện này.

Mặc dù vậy, tôi tin rằng đây không phải là một sự kiện có thể gây ra thiệt hại về kinh tế cho bóng đá Việt Nam, trong khi những lợi nhuận về mặt hình ảnh, quảng bá... là rất lớn.

Trưa 19/7 ký kết hợp đồng

Sau cuộc thương thảo khá dài giữa Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Công ty Matchworld Football SA - đại diện LĐBĐ Brazil, bản hợp đồng sẽ được ký kết vào trưa 19/7. Bên phía ĐT Olympic Brazil có sự đảm bảo rằng các hảo thủ như Ronaldinho, Robinho, Pato... sẽ có mặt tại Việt Nam.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh