Hội nghị Ban chấp hành Thành ủy Vinh
12/30/2019 4:04:52 PM

Sáng 30 tháng 12, dưới sự chủ trì của Đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh, BCH thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào dự thảo: kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021- 2025 thành phố Vinh.

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2016 – 2020 nhịp độ tăng trưởng kinh tế TP dự ước đạt 9,13%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người tăng từ 64,1 triệu đồng lên 92,4 triệu đồng. Tổng thu ngân sách 5 năm ước đạt 21.668 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 60 nghìn tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư được đẩy mạnh, TP quan tâm đến phát triển thương mại dịch vụ ban đêm. Hoàn thành trước 2 năm CT mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với 9/9 xã đạt chuẩn, được tặng thưởng huân chương lao động hạng III. Công tác quản lý đô thị đất đai và phát triển kết cấu hạ tầng được chỉ đạo quyết liệt. Công tác giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, là điểm sáng trong giáo dục cả tỉnh và của cả nước. Tại cuộc họp, BCH thành ủy đã đề xuất nhiều nội dung quan trọng bổ sung vào kế hoạch liên qua đến lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch phân khu phường, xã, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, y tế, vệ sinh môi trường.

Kết luận cuộc họp, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: TP phải đưa ra mục tiêu tổng quát đúng định hướng của Bộ chính trị; các chỉ tiêu đề ra trong phát triển KT- XH phải phù hợp với đặc điểm về địa giới hành chính, dân số, tốc độ phát triển kinh tế....phải xây dựng Vinh trở thành trung tâm khởi nghiệp, đô thị thông minh. Cùng với đó TP phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Có giải pháp thu ngân sách hiệu quả. Hoàn thành sắp xếp bộ máy hành chính theo tinh thần NQ trung ương 6. xây dựng chính quyền đô thị, thực hiện cải cách hành chính. Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh.

Ngân Hà/VRTV