Đồng chí Trần Ngọc Tú- Chủ tịch UBND TP Vinh kiểm tra thực tế việc triển khai dự án phố đi bộ
12/30/2019 4:09:46 PM

Sau khi chủ trương xây dựng phố đi bộ của TP.Vinh được UBND tỉnh chấp thuận, TP.Vinh đã lập dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng, chỉnh trang các tuyến phố đi bộ. Công tác di dời thay thế cây xanh được thực hiện đầu tiên và hiện nay đã cơ bản hoàn thành. Tại đường Nguyễn Văn Cừ, 157 cây giáng hương hiện đang sinh trưởng tốt sau khi được trồng mới.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP cùng các phòng ban chuyên môn kiểm tra tiến độ thi công phố đi bộ

 

Tại đường Hồ Tùng Mậu, 208 cây hoa ban đã được trồng ngay hàng, thẳng tắp, vỉa hè cũng đã được thay thế bằng đá trắng tự nhiên với màu tươi sáng nổi bật, thay thế cho những tấm gạch vỉa hè cũ kỹ, xuống cấp. Tiến hành làm mới 117 bồn cây bằng đá tự nhiên, bố trí 58 ghế đá phục vụ du khách và 29 thùng rác phân bố đều khắp tuyến đường. Hiện nay, các công nhân đang làm việc hết công suất, phấn đấu đưa phố đi bộ hoàn thiện sớm nhất có thể.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo các ban ngành liên quan tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện phương án phố đi bộ, kế hoạch tổ chức, điều hành giao thông, triển khai sắp xếp gian hàng cố định và gian hàng di động theo phương án mà đơn vị tư vấn đã đề xuất. Đặc biệt, lưu ý việc đầu tư các hạng mục đầu tư kỹ thuật, điện chiếu sáng, cấp nước, hệ thống xử lý rác thải, bãi đậu xe… để sớm đưa phố đi bộ vào hoạt động.

Hương Giang/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh