Đại học Vinh công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư
1/2/2020 9:06:44 AM
 Ngày 31/12, Đảng bộ Trường Đại học Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tại hội nghị đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 3 cán bộ; công bố danh sách 28 cán bộ được nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng

Năm 2019, Đảng ủy Trường Đại học Vinh tiếp tục chỉ đạo hoạt động đào tạo của Nhà trường đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó có việc tổ chức tốt hội nghị trưởng bộ môn; các đợt kiểm tra, giám sát hoạt động dạy học. Các hoạt động kiến tập, thực tập sư phạm, thực tập cuối khóa đạt kết quả cao. Tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS-TS NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy nhà trường cho biết năm 2019 Đảng bộ Trường Đại học Vinh được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: Hoài Thu

Nhà trường cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động để nâng cao năng lực sư phạm như tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho 2.931 giáo viên phổ thông cốt cán của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh để chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội nghị cũng chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Về định hướng hoạt động trong năm 2020, Đảng bộ Đại học Vinh đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Quốc Khánh ghi nhận những kết quả của Đảng bộ Trường Đại học Vinh trong năm 2019. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Trường Đại học Vinh tiếp tục phát huy dân chủ trong lãnh đạo điều hành; tăng cường chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, quan tâm đầu tư nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục sắp xếp lại bộ máy để tạo sự đồng thuận trong phát triển.

Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư

Tại Hội nghị, Trường Đại học Vinh ra mắt Quỹ Phát triển khoa học và Công nghệ của trường với số tiền ủng hộ ban đầu của các cá nhân, tổ chức 240 triệu đồng.  

Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 3 cán bộ; công bố danh sách 28 cán bộ được nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ. 
Công bố bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Huy Bằng. Ảnh: Hoài Thu
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 2 cán bộ giảng viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Hoài Thu
GS-TS Đinh Xuân Khoa trao khen thưởng cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.Ảnh: Hoài Thu

Dịp này, có 5 tập thể và 16 cá nhân được Đảng bộ Trường Đại học Vinh khen thưởng vì các thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019. 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh