TP Vinh Tổng kết công tác QP – AN và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC năm 2019
1/8/2020 9:41:20 AM

TP Vinh vừa tổng kết công tác quốc phòng- an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy Bí thư Thành ủy Vinh, Trần ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh đến dự và chủ trì hội nghị.

Upload

Trong năm 2019 công tác An ninh quốc phòng, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, QP-AN, chính sách xã hội, hậu phương quân đội. Lực lượng Quân sự, Công an, đã phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN, phối hợp với các sở ban ngành liên quan tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền thành phố tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cho các đơn vị đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục được tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, biện pháp phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, khu dân cư. Năm 2019, toàn Thành phố xây dựng mới 42 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ. Công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, qua đó đã chi trả chế độ theo QĐ 62, 65 và 49 cho 1.064 đối tượng với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Upload

Tại hội nghị, Các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và kí văn bản phối hợp giữa BCHQS TP với các ban ngành đoàn thể.

Upload

Dịp này, có 41 tập thể và 45 cá nhân được UBND Tỉnh, Công an Tỉnh, UBND Thành phố Vinh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác QP – AN và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC năm 2019.

Hai Yen/VRTV