Thành phố Vinh hoàn thành 63 công trình xây dựng cơ bản
1/8/2020 3:10:05 PM

Trong năm 2019, thành phố Vinh đã hoàn thành 63 công trình XDCB trong kế hoạch.

Đoạn đường Cao Thắng được nâng cấp mở rộng

Các công trình bao gồm: Công trình Trường Mầm non Lê Lợi; cải tạo một số điểm trên vỉa hè, điện trang trí một số tuyến đường, nâng cấp cải tạo đường Cao Thắng, đường Hồ Tông Thốc, hệ thống cấp nước máy cho các xóm thuộc xã Nghi Đức, di dời các cột điện hạ thế nằm trong lòng đường,…; Hoàn thành 17/17 gói thầu xây lắp của Dự án phát triển đô thị Vinh, hiện đang đẩy nhanh tiến độ thẩm tra phê duyệt quyết toán, tiếp tục vận động cho dự án: Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư 165 triệu USD. Năm 2020, thành phố Vinh tiếp tục tập trung thực hiện công tác bồi thường, GPMB, đặc biệt là các công trình trọng điểm của Tỉnh và thành phố như: Dự án xây dựng đường nối Vinh - Cửa Lò, Nâng cấp, cải tạo khu B, khu C chung cư Quang Trung, Mở rộng sân bay Vinh, các dự án khai thác quỹ đất, khu đô thị mới và các khu tái định cư.

Lam Haf/VRTV