HLV Park Hang-seo nhận trách nhiệm về mình sau thất bại của U23 Việt Nam
1/17/2020 7:41:35 AM
HLV Park Hang-seo không giấu được nỗi buồn và tiếc nuối sau trận thua trước U23 Triều Tiên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận trách nhiệm về bản thân với thất bại tại giải đấu lần này.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu trên sân Rajamangala: “Cách đây 2 năm, chúng tôi là á quân châu Á, nhưng năm nay, chúng tôi đã không chơi tốt. Mọi chuyện diễn ra không được như mong muốn. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả này, ước gì kết quả đã có thể tốt hơn".

Chúng tôi chỉ ghi được 1 bàn và vẫn còn rất nhiều điều cần làm để có được một đội bóng tốt. Dù sao, tôi cũng đã nhìn ra một số cầu thủ trẻ có triển vọng. Tôi nghĩ họ sẽ là hạt giống tốt cho đội tuyển trong tương lai”.

Một pha dứt điểm nguy hiểm của Hoàng Đức trong trận gặp U23 Triều Tiên. Ảnh: Hải Hoàng

Chia sẻ về màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi cảm thấy tệ, thật sự tệ về kết quả của trận đấu và sai lầm của Dũng. Nhưng cậu ấy có lẽ còn cảm thấy tệ hơn tôi. Sai lầm hôm nay sẽ là động lực để Dũng sửa chữa và trở thành một thủ môn giỏi hơn”.

"Sự chuẩn bị và kết quả trận đấu là những điều thuộc về thẩm quyền và trách nhiệm của HLV, tôi cũng sẽ lấy thất bại hôm nay này làm động lực chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo. Tôi biết huấn luyện viên của Triều Tiên sẽ yêu cầu các cầu thủ chiến đấu hết mình để đánh bại một HLV người Hàn Quốc như tôi", thuyền trưởng U23 Việt Nam nói thêm.

HLV Park Hang-seo cảm thấy tồi tệ sau trận thua U23 Triều Tiên. Ảnh: Hải Hoàng

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo chia sẻ một cách buồn bã: “Bảo Toàn vào sân vì chúng tôi muốn chuyển sang chơi 4 hậu vệ. Cậu ấy thích hợp với sơ đồ đó. Không chỉ riêng Việt Hưng, các học trò của tôi đều là những cầu thủ giỏi. Tôi không muốn nói về một cá nhân nào vào lúc này”.

Chơi đầy nỗ lực nhưng đoàn quân áo đỏ phải nhận thất bại 1-2 trước U23 Triều Tiên, qua đó rời giải châu Á ngay từ vòng bảng và bất lực nhìn U23 UAE, U23 Jordan dắt tay nhau vào tứ kết.

Trả lời họp báo, HLV Ri Yu-il khẳng định: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng để giành chiến thắng. Trước tiên, tôi muốn cảm ơn các thành viên của BHL, mục tiêu của tôi là xây dựng một tập thể có sự hiểu biết và gắn bó, đạt được mục tiêu mà tôi đã đề ra. Và chúng tôi đã đạt được phần nào mục tiêu đó”.

BXH chung cuộc bảng D - VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: VTC

Trả lời về hàng công của U23 Việt Nam, HLV Yu-jil khẳng định: “Hàng tiền đạo của Việt Nam có những cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi biết cách họ vận hành và chơi như thế nào, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc phòng ngự".

Cuối cùng, HLV này chia sẻ: “Chúng tôi đã thua 2 trận đầu, cơ hội đi tiếp không còn nhưng đội bóng vẫn ở đó nên chúng tôi vẫn phải tập luyện. tập trung và thi đấu. Không bao giờ từ bỏ mục tiêu và vẫn phải chơi với nỗ lực cao nhất, dù đó có là trận đấu mang tính thủ tục”.