TP Vinh: Phát động tết trồng cây xuân Canh Tý 2020
1/31/2020 8:14:41 AM

UBND TP Vinh tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy cùng các đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy, Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP hưởng ứng tết trồng cây xuân Canh Tý 2020

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn xác định việc phát triển hệ thống cây xanh là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố Vinh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trồng, chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển bền vững của thành phố. Tại lễ phát động, hàng chục cây xanh đã được trồng dọc hai bên tuyến đường 72m, phường Quán Bàu, TP Vinh. Đồng thời, thành phố cũng giao chỉ tiêu cho mỗi phường, xã tại mỗi địa phương trong năm 2020 phải xây dựng được 1 vườn hoa cây xanh kết hợp khu thể dục thể thao cộng đồng nhằm từng bước chỉnh trang đô thị, xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Võ Huyền/VRTV