TP Vinh Triển khai kế hoạch ngày hội tòng quân và lễ giao nhận quân 2020
2/1/2020 11:26:14 AM

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Vinh vừa họp triển khai kế hoạch ngày hội tòng quân và lễ giao nhận quân 2020. Đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh chủ trì hội nghị. TP Vinh là đơn vị được Bộ Quốc phòng chỉ đạo là đơn vị làm điểm tổ chức ngày hội Tòng quân năm 2020

Chủ đề Ngày hội tòng quân năm nay là ”Tuổi trẻ Thành phố Vinh xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với những nội dung gồm: Dâng hương, dâng hoa tại các đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tham quan các di tích lịch sử, Hội trại thanh niên, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ giao nhận quân. Các chương trình nằm trong kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 11/2 đến ngày 12/2/2020, địa điểm tổ chức hội trại và lễ giao nhận quân được triển khai tại nhà văn hóa lao động Tỉnh.

Tại hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Tú Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao những kết quả của các đơn vị trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ và yêu cầu các đơn vị gấp rút triển khai nghiêm túc những nội dung chương trình dựa trên kế hoạch của Thành phố đã đề ra đúng thời gian và đạt chất lượng. Được biết, năm nay TP Vinh được giao chỉ tiêu toàn Thành phố có 147 thanh lên đường nhập ngũ trong đó 140 nam công dân nhập ngũ quân sự, 7 thanh niên nhập ngũ công an nhân dân.

Hải Yến/VRTV