Các trường học ở TP Vinh phun thuốc khử trùng phòng bệnh corona
2/4/2020 7:54:55 AM

Trong 2 ngày 1, 2 tháng 2, một số trường học trên địa bàn thành phố Vinh tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường. Quá trình phun thuốc khử trùng sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

Cùng với tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, các trường học đồng thời ra thông báo, gửi tin nhắn đến từng phụ huynh để cùng phối hợp với nhà trường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ngay trong giờ chào cờ đầu tuần, các trường học ở TP Vinh đã tuyên truyền cho giáo viên, các em học sinh cách phòng, chống virus corona như cách rửa tay, đeo khẩu trang, khi ho biết dùng khăn che miệng, sử dụng thức ăn chín…  Một số trường học đã yêu cầu các em học sinh mang theo khẩu trang và nước rửa tay khô.

Hiện nay trên địa bàn Tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiệm vi rút Corona, do vậy các trường học trên địa bàn tỉnh vẫn tổ chức dạy học bình thường, đồng thời chủ động, tích cực các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV.

Ngân Hà/VRTV