Nghệ An: Tăng giá khẩu trang, 8 cơ sở kinh doanh bị phạt 65,5 triệu đồng
2/9/2020 10:18:07 AM

Kiểm tra 360 cơ sở bán khẩu trang y tế, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm tăng giá khẩu trang trái quy định.

Mặt hàng khẩu trang tại Nghệ An liên tục bị tăng giá. Ảnh: QĐ

Ngày 8.2, ông Trần Đăng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, các lực lượng chức năng tỉnh vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện 8 cơ sở kinh doanh y tế tăng giá bán khẩu trang.

Do người dân phản ánh việc giá khẩu trang, vật tư y tế tăng liên quan đến dịch Corona, tổ công tác của Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với các đơn vị kiếm tra 360 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có hành vi tự ý tăng giá khẩu trang trái quy định.

8 cơ sở nói trên bị xử phạt hành chính 65,5 triệu đồng, buộc nộp vào ngân sách 2,9 triệu đồng do thu lợi từ việc tăng giá bất hợp lý.

Trước đó, trên địa bàn Nghệ An, Sở Y tế cũng phối hợp với các đơn vị kiểm tra và có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (trụ sở tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh).

Lý do đình chỉ là không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki-ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Theo Báo lao động